4-meo-xu-ly-tu-lanh-lau-dong-da-2

4 nguyên nhân khiến tủ lạnh lâu đông đá


Tủ lạnh lâu đông đá khiến thời gian chờ đợi để bảo quản và sử dụng thành phẩm cũng tăng theo. Đây rõ ràng là một bất lợi cần được giải quyết nhanh chóng từ 4 nguyên nhân làm tủ lạnh lâu đông đá dưới đây.

Tủ lạnh lâu đông đá có thể là do người dùng đã sử dụng không đúng cách. Để khắc phục, trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân hàng đầu làm tủ lạnh lâu đông đá và các mẹo xử lý:

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Đối với những dòng tủ lạnh không áp dụng công nghệ chống đông tuyết, sau một thời gian sử dụng thì trong ngăn đông sẽ xuất hiện một lớp tuyết dày. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian đông đá của tủ lạnh. Lớp tuyết này chiếm nhiều diện tích trong ngăn đông khiến các khay đá không được cung cấp đầy đủ khí lạnh để làm đông đá.

4-meo-xu-ly-tu-lanh-lau-dong-da-1

Mẹo xử lý tủ lạnh bị đóng tuyệt tại nhà: Đối với trường hợp này, bạn nên tiến hành rã đông tủ để mở rộng diện tích và tăng tốc độ làm lạnh. Từ đó, các khay đá trong tủ sẽ được cung cấp đủ khí lạnh để làm đông nhanh chóng.

Nhiều khay đá trên ngăn đông

Đặt nhiều khay đá trên ngăn đông cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh lâu đông đá. Vì khi có quá nhiều khay đá sẽ khiến khí lạnh lưu thông không đều, từ đó khiến cho quá trình đông đá diễn ra rất chậm. Mặt khác, khay đá quá lớn hoặc làm bằng chất liệu nhựa cũng sẽ khiến đá lâu đông.

4-meo-xu-ly-tu-lanh-lau-dong-da-2

Mẹo xử lý: Bạn nên cho lượng khay đá vừa đủ vào ngăn đông. Ngoài ra, bạn nên sử dụng khay đá loại nhỏ và được làm từ chất liệu nhôm hoặc inox. Khi xếp các khay đá vào tủ, bạn cần chú ý không nên cản lỗ thổi gió.

Hết gas làm lạnh

Gas làm lạnh là yếu tố cần thiết cho quá trình làm đông đá của tủ lạnh. Khi gas làm lạnh hết thì tủ lạnh sẽ mất khả năng làm đông đá.

Mẹo xử lý: Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhân viên sửa chữa hoặc bảo hành điện máy để nạp gas cho tủ lạnh.

Cửa tủ lạnh bị hư gioăng

Gioăng tủ lạnh là bộ phận quan trọng giúp khí lạnh trong tủ không bị thoát ra bên ngoài. Vì vậy, gioăng tủ lạnh bị hư sẽ làm rò rỉ khí lạnh ra bên ngoài. Điều này sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của tủ đồng thời làm tiêu hao nhiều điện năng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cửa tủ lạnh không thể đóng kín được.

4-meo-xu-ly-tu-lanh-lau-dong-da-3

Mẹo xử lý: Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bảo hành hoặc thợ sửa điện lạnh để khắc phục sự cố này, nếu gioăng bị hư hại nặng thì nên tiến hành thay thế gioăng mới.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được cách xử lý tủ lạnh lâu đông đá hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 02439.111.000 để được tư vấn và giúp đỡ.