mach-ban-bi-quyet-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-2

Mách bạn bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh


Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí điện sử dụng hàng tháng.

Để tiết kiệm điện năng, bạn cần sử dụng tủ lạnh đúng cách cũng như hạn chế những thói quen làm tiêu hao năng lượng. Bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây:

Điều chỉnh mức nhiệt

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh sao cho phù hợp với thời tiết bên ngoài. Nếu là vào mùa đông thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức 3, còn nếu là mùa hè thì bạn tăng nhiệt độ lên mức 4. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bạn cần tránh vặn nhiệt độ lên mức 5 vì như thế sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng.

mach-ban-bi-quyet-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-1

Hạn chế đóng mở tủ

Thao tác đóng mở tủ lạnh thường xuyên sẽ làm tăng chi phí điện năng của gia đình bạn. Vì khi mở cửa tủ lạnh sẽ làm khí lạnh tràn ra ngoài, như vậy sẽ làm tiêu hao nhiều điện năng. Do vậy, bạn cần tránh đóng mở tủ lạnh liên tục hay mở tủ lạnh quá lâu. Sau khi mở tủ lạnh bạn cần chú ý đóng chặt tủ để khí lạnh không bị rò rỉ ra ngoài.

Không cho đồ nóng vào tủ

Cho đồ nóng vào tủ lạnh là sai lầm mà rất nhiều người dùng mắc phải. Khi bạn đặt thức ăn đang nóng vào tủ lạnh sẽ khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên, từ đó tủ lạnh phải vận hành với công suất lớn hơn. Để tiết kiệm điện năng, bạn nên đợi thức ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

mach-ban-bi-quyet-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-2

Không đặt tủ lạnh sát tường

Rất nhiều gia đình lắp đặt tủ lạnh sát với tường khiến tủ lạnh không có chỗ để tỏa nhiệt. Điều này đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của tủ lạnh. Vì phía sau tủ lạnh có hệ thống dây cáp làm lạnh cần có không khí để làm nguội. Vì vậy, bạn cần chú ý đặt tủ lạnh cách tường một khoảng trống để tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tránh để tủ lạnh quá trống

Để tủ lạnh quá trống cũng là nguyên nhân làm tiêu hao nhiều năng lượng điện. Khi tủ lạnh chứa đầy đủ thực phẩm thì tốc độ làm lạnh sẽ nhanh hơn so với tủ trống. Do vậy, bạn không nên để chiếc tủ lạnh của mình quá trống bằng cách cho thêm những chai nước lọc vào bên trong. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tối ưu.

mach-ban-bi-quyet-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-3

Ngoài ra còn một số bí quyết giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh như kiểm tra cửa hít, không để tủ lạnh đầy ắp đồ, nên rã đông trong tủ lạnh và để tủ lạnh tránh xa các nguồn nhiệt,… Hy vọng những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện.