Máy giặt kêu to khi vắt là do đâu?


Máy giặt thường xuyên kêu to khi chuyển sang chế độ vắt. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ giúp bạn cách xử lý thích hợp.

may giat keu to khi chay vi sao

Tình trạng máy kêu to gây ồn ào, và nếu để lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chất lượng máy giặt. Những vấn để mà bạn cần lúc này chính là rà soát tất cả những vấn đề liên quan có thể khiến chiếc máy phát ra âm thanh

Máy bị chênh

Máy giặt đặt không cân bằng. 4 chân máy không được đặt sát trên nền nên khi vắt có sự va đập giữa thiết bị với nền nhà tạo ra âm thanh ồn ào. Bạn cần quan sát 4 chân máy, xem đã yên vị trên một mặt phẳng hay không.

may giat keu to khi vat

Bạn nên kê chân máy, và khởi động chu trình giặt xem máy có còn phát ra âm thanh ồn ào nữa hay không.

Máy bị khô dầu

Máy giặt bị khô dầu do sử dụng lâu ngày. Các bít tông, vòng bi hoạt động lâu nếu không được tra dầu thường xuyên, định kỳ dẫn đến tình trạng bị rít. Khi hoạt động, động cơ cọ xát vào nhau gây nên tiếng kêu to.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên liên hệ đến Cơ sở Bảo hành Điện máy để nhân viên có thể đến để tra dầu mỡ và kiểm tra các khớp máy giặt.

Máy giặt bị hỏng phẩn răng cao su che vòng bi trục

Đây cũng là một nguyên nhân rất có thể khiến chiếc máy giặt bị kêu to khi vắt. Khi bị hỏng bộ phận này, nước sẽ thường xuyên ngấm vào vòng bi làm vòng bi phát ra tiếng kêu to.

vi sao may giat keu to khi vat

Với sự cố này, bạn nên thay ngay bộ phận roăng cao su và vòng bi cho máy là máy sẽ hoạt động êm ngay.

Quần áo bị xoắn rối, không cân bằng khi giặt

Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần có thao tác trải những món đồ rộng ra. Nếu như bạn chỉ đổ đồ vào lồng giặt và cứ thể khởi động, quần áo sẽ dồn về một bên. Quần áo xoắn lại cũng là nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi vắt.

Máy giặt có thể hư hỏng nhiều vấn đề hoặc sự cố có thể xảy ra khi người dùng sử dụng không đúng cách. Điều quan trọng để một chiếc máy giặt hoạt động lâu dài chính là cần có thao tác bảo trì cho máy định kỳ. Những lúc này bạn còn có thể hỏi đội ngũ nhân viên bảo trì để có những thao tác sử dụng máy giặt đúng đắn.