Cách khắc phục quần áo bị loang màu

Cách khắc phục quần áo bị loang màu


Đôi lúc, khó tránh loại quần áo yêu thích của bạn bị loang màu từ các loại đồ khác. Vậy thì, làm cách nào để khắc phục quần áo bị loang màu? Hãy để Bảo hành Điện máy giúp bạn.

Thông thường, khi quần áo bị loang màu, chị em rất vất vả chà xát bằng tay để tẩy vết màu đi. Tệ hơn nữa phải nhờ đến sự viện trợ của thuốc tẩy. Nhưng điều này sẽ càng làm mọi việc tồi tệ hơn. Bởi vì chất kềm sẽ làm cho quần áo bạc màu, dễ mỏng và rách sau vài lần giặt nữa. Nếu bạn không xả sạch lượng thuốc tẩy sót lại, điều này vô tình làm áo màu bị dính thuốc tẩy, dễ khiến da bị dị ứng, mẩn ngứa.

Cách khắc phục quần áo bị loang màu

Biện pháp hóa học tốt nhất để tẩy quần áo bị loang màu đó chính là dùng nước tẩy Oxygen thế hệ mới. Loại nước tẩy này đang được rất nhiều hãng bột giặt đầu tư và phát triển, với ưu điểm:

  • Sử dụng được cả trên các loại quần áo không màu lẫn có màu.

  • Xử lý vết màu loang nhanh chóng, triệt để mà không cần chà xát nhiều lần gây rách vải.

  • Không gây bạc màu, không gây khô da tay, có thể sử dụng khi giặt bằng máy giặt.

Bạn có thể ngâm quần áo với loại nước giặt oxygen này trong 8 tiếng, vết màu sẽ giảm đáng kể, chỉ cần vò nhẹ sẽ hoàn toàn biến mất. Nếu vết màu bám đậm, có thể chấm và bôi trực tiếp lên, sau đó ngâm giặt như thường.

Cách khắc phục quần áo bị loang màu hiệu quả

>> Tham khảo cách giặt áo ấm như thế nào cho đúng trong mùa đông lạnh giá này.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo một vài cách tẩy màu phương pháp tự nhiên như sau:

  • Sử dụng dung dịch thuốc tím (các hiêu thuốc đều có bán) pha loãng, ngâm quần áo trong 15 phút, sau đó trực tiếp nhỏ lên quần áo loang màu vài giọt nước cốt chanh, đợi một lúc vết màu sẽ phai.

  • Pha giấm ăn theo tỉ lên ½ – 1 với nước giặt. Sau đó bôi lên vị trí áo quần bị màu loang, số còn lại đổ vào thùng giặt. Cho quần áo vào giặt như bình thường, vết màu sẽ bị đánh bay.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải hạn chế những trường hợp quần áo có thể bị loang màu. Trước khi giặt quần áo mới, hãy ngâm riêng chúng vào nước trước xem có hiện tượng này không. Tránh giặt chung đồ có màu và đồ trắng, đồng thời cũng nên hạn chế giặt nước nóng, nước nóng rất dễ làm bay màu, bạc màu áo quần. Đừng nên cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng các loại bột giặt có tính tẩy cao. Cuối cùng, khi phơi quần áo, hãy có khoảng các giữa chúng. Như thế quần áo sẽ mau khô, màu của các loại đồ cũng ít dính lên nhau.

Chúc bạn sau bài viết này của sửa máy giặt tại Hà Nội sẽ tìm ra cách giải quyết quần áo loang màu hiệu quả. Hi vọng những chiếc áo len bị loang màu, hay cách xử lý áo đen bị dính nước tẩy sẽ không còn là nỗi băn khoăn lớn với mọi người. Đồng thời hãy chú ý phòng tránh không cho hiện tượng này xảy ra.