Máy giặt Lg báo lỗi PE

Máy giặt Lg báo lỗi PE


Máy giặt LG báo lỗi PE nhưng bạn lại không biết chúng đang mắc phải lỗi gì. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PE ở máy giặt LG qua bài viết sau sẽ phân tích rõ vấn đề này.

Khi máy giặt LG bắt đầu báo lỗi PE đó chính là lúc máy giặt của bạn đang gặp phải lỗi cảm biến mực nước hay còn gọi lỗi hư phao áp suất. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này bên trong máy giặt và cách thức để kiểm tra chúng như thế nào.

Máy giặt Lg báo lỗi PE

Công tắc cảm biến mực nước của máy giặt là gì?

Công tắc cảm biến, cân bằng mực nước của máy giặt còn có thể gọi là phao áp suất. Chúng có chức năng điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Công tắc này thông với ống dẫn nước bằng nhựa. Ống này nối từ phần công tắc áp suất chạy dọc xuống bên hông ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa này chứa không khí bên trong. Khi nước chảy vào lồng giặt cũng sẽ chảy qua ống nhựa. Khi mực nước bắt đầu dâng cao bên trong ống thì nó sẽ bị đầy hơi và gia tăng áp suất bên trong thành ống. Khi áp suất hơi bên trong đạt được mức nhất định, thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

Máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt LG báo lỗi PE chính là lúc máy gặp trục trặc về cảm biến mực nước. Vậy là chiếc máy giặt LG của bạn đang gặp phải vấn đề về cảm biến áp suất, chuyển đổi áp suất nước. Mã lỗi này thường được báo trên máy với bóng đèn mờ hay nhấp nháy.

Cách khắc phục lỗi PE máy giặt Lg

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PE ở máy giặt Lg. Bạn có thể kiểm tra các vấn đề của máy giặt như sau:

  • Kiểm tra lại phần cảm biến mực nước.
  • Kiểm tra lại hệ thống dây điện nối với phần phao áp suất máy giặt.
  • Kiểm tra các kết nối liên quan gắn với bộ phận cảm biến mực nước.
  • Tiến hành kiểm tra bộ điều khiền điện tử chính.

Các bước này hầu như đều rất phức tạp, tốt hơn hết bạn không nên tự ý sửa chữa. Với những bộ phận liên quan đến bảng mạch, hệ thống điện thì bạn có thể liên hệ đến đội ngũ chuyên sửa chữa máy giặt LG Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội.

Khi máy giặt Lg báo lỗi PE là lúc mực nước bên trong máy giặt hoạt động không ổn định. Bạn cần liên hệ ngay trung tâm sửa chữa nếu không muốn nước bị tràn do cấp nước liên tục. Từ sự cố này cho thấy việc bảo trì cho máy giặt thường xuyên là hết sức cần thiết.

Nếu bạn quan tâm hơn đến các lỗi sự cố của máy giặt LG thì thể thể tham khảo bài viết: Bảng mã lỗi máy giặt Lg và cách khắc phục của Trung tâm Bảo hành Điện máy Hà Nội.