Bí quyết đánh bay vết móc trên quần áo

Bí quyết đánh bay vết mốc trên áo quần nhanh chóng


Vết mốc trên quần áo rất hay xuất hiện vào mùa đông ẩm ướt, kèm theo mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, chị em hãy cùng xem những bí quyết đánh bay vết mốc trên áo quần sau.

Bí quyết đánh bay vết móc trên quần áo

Vết mốc, ố, vàng,…có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của áo quần. Chúng xuất hiện khi các loại vải vóc bị ở trong tình trạng ẩm ướt quá lâu, không được phơi dưới nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời. Vết ố, mốc hầu như không thể tẩy sạch nếu sử dụng các loại bột giặt, nước tẩy thông thường. Hoặc nếu có thể thì cũng làm áo quần bạc màu, hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những bí quyết đánh bay vết mốc trên quần áo dưới đây thì khác, cụ thể như sau:

  • Đối với các loại đồ len, nhung. Khi có vết mốc, hãy dùng bông hoặc vải mềm tẩm xăng, chà lau nơi vết mốc. Sau đó phơi ở một nơi thoáng mát, có gió (có nắng càng tốt).

  • Với các loại quần áo mới bị mốc. Dùng bàn chải đánh răng tẩm cồn chải đều nơi những vị trí có mốc. Hoặc bạn có thể dùng khăn bông nếu không có bàn chải.

  • Với các loại quần áo bị mốc đã lâu. Bạn cần dùng một vài hóa chất chuyên dụng để làm sạch. Bước đầu tiên là bôi dung dịch amoniac lên vết mốc, để một thời gian rồi tẩm tiếp thuốc tím lên. Cuối cùng là ngâm đồ mốc trong dung dịch NaHSO3 rồi giặt lại với bột giặt là được.

  • Vết ố trên ga giường, chăn màn. Hãy thấm ướt và bôi sữa bò lên trên vết ố. Sau đó đem ra ngoài phơi nắng khoảng 2 tiếng, vết ố sẽ hết nhanh.

  • Vệt vàng do mồ hôi ở cổ, nách, tay áo. Bạn có thể đun áo quần trong nước sôi có pha chút giấm chua, trước khi cho vào máy giặt.

  • Đối với quần áo có vết thâm kim, vết mốc. Bạn lấy vỏ chanh chà xát lên vị trí có vết, hoặc lấy nước cốt chanh nhỏ lên. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng trong vài giờ. Cuối cùng giặt lại với nước nóng và bột giặt, vết thâm kim sẽ bay đi nhanh chóng.

Với những cách trên, quần áo có thể tẩy sạch vết mốc ố một cách hiệu quả. Nguyên liệu thực hiện rất rẻ và dễ kiếm, lại an toàn cho da, đánh bay mùi hôi nhanh chóng.

Tốt nhất, bạn nên giặt lại quần áo với máy giặt một lần sau khi tẩy vết mốc, ố,…để khử hoàn toàn mùi của các loại nguyên liệu sử dụng. Nên lựa chọn những ngày nắng đẹp để bắt tay vào việc tẩy ố, giặt đồ, vì hầu hết những biện pháp xử lý trên đây đều có thêm việc phơi quần áo dưới nắng.

>>> Tổng hợp các lỗi cơ bản của máy giặt Panasonic.