Máy giặt bị trào bọt

Xử lý hiện tượng máy giặt bị trào bọt


Hiện tượng máy giặt bị trào bọt là điều rất hay xảy ra làm đau đầu các bà nội trợ. Hãy tìm cách xử lý ngay tình huống này, nếu không máy giặt nhà bạn sẽ rất nhanh xuống cấp.

Máy giặt bị trào bọt

Vì sao máy giặt bị trào bọt

Trào bọt là hiện tượng bọt trong lồng giặt sản sinh nhiều quá mức cho phép, trào ra khỏi nắp máy, làm ảnh hưởng đến quá trình giặt. Khi xảy ra hiện tượng này, board mạch máy giặt lồng đứng rất có thể bị nhiễm ẩm dẫn đến hư tổn, phải thay mới rất tốn tiền. Sở dĩ có hiện tượng máy giặt trào bọt, nguyên nhân có thể vì những lý do sau:

  • Người dùng không sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dành cho đúng loại máy giặt, sản sinh quá nhiều bọt khi giặt tẩy.
  • Người dùng giặt quần áo quá tải (trên 80% công suất máy).
  • Đổ quá nhiều bột giặt trong một kíp giặt.

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt

Để hiện tượng trào bọt không còn cơ hội xảy ra nữa, bạn nên lưu ý những vấn đề trên. Kiểm tra kĩ trước khi giặt giũ, không sử dụng bột giặt tay cho giặt máy, giặt đúng công suất máy là những điều bất cứ người dùng nào cũng phải tuân thủ. Điều này giúp máy được hoạt động hiệu quả nhất.

>> Bí quyết đánh bay vết mốc trên quần áo.

Cách xử lý máy giặt bị trào bọt hiệu quả

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải tình huống trào bọt, đừng lúng túng. Hãy khắc phục từng bước theo hướng dẫn sau đây để bảo vệ máy:

  • Rút ngay nguồn điện, không để mạch điện bị ẩm, chập gây hư hỏng và nguy hiểm cho con người.
  • Hãy đợi cho lớp bọt bị trào ra ngoài cửa máy tự khô hết, không cố lau cho bọt tan.
  • Khi bọt đã có dấu hiệu khô, khởi động lại máy, nhấn nút xả bớt lượng xà phòng trong máy. Nếu máy quá tải, hãy lấy bớt đồ ra.
  • Lấy khăn ướt vắt khô, lau sạch bên ngoài thùng máy, chú ý cửa máy và các vị trí khe. Sàn máy cũng nên được làm sạch, nếu không bọt bám rất dễ gây mùi.
  • Sau khi hoàn thành bước vệ sinh, bạn có thể kết hợp tiếp tục bước giặt tẩy còn bỏ lỡ và vệ sinh lồng giặt.

Hãy lưu ý, trong trường hợp bạn không tự tin tự mình vệ sinh, có thể gọi các đội vệ sinh máy giặt về để có thể làm sạch máy triệt để hơn. Nếu máy có dấu hiệu trục trặc hệ thống, không hoạt động sau hiện tượng máy giặt bị trào bọt, đừng tự xử lý, hãy gọi tới trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín của Bảo hành Điện máy Hà Nội để được tư vấn.