bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-dung-cach

Kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh


Tủ lạnh là ông thần vạn năng không chỉ giúp lưu giữ thức ăn, mà còn dùng để bảo quản sữa mẹ rất tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh.

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Để bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh không bị hư hỏng hoặc mất đi các chất dinh dưỡng, tốt nhất nên nắm được thời gian và nhiệt độ lý tưởng của tủ để giữ được sữa lâu nhất:

  • Nếu để trong tủ đông riêng biệt, sữa sẽ giữ được từ 3 – 6 tháng mà không bị hư hỏng. Tất nhiên, các kháng thể sẽ bị tiêu giảm theo thời gian. Nhưng protein, chất béo và nhiều vitamin cần thiết vẫn còn, vì vậy nguồn sữa này vẫn quý hơn sữa công thức rất nhiều.
  • Nếu giữ sữa trong ngăn đá tủ lạnh một cửa, thời gian tối đa có thể lên đến 2 tuần.
  • Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh side by side 2 cửa, thời gian sẽ là 2 – 4 tháng. Tủ lạnh side by side có các công nghệ làm lạnh hiện đại, hiệu quả hơn các loại tủ lạnh một cửa thông thường.
  • Nếu bạn giữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian sữa giữ được khoảng 48 giờ (2 ngày).

Trên đây là thời gian tốt nhất theo sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội để giữ sữa mẹ trong tủ lạnh. Tùy theo từng loại tủ và ngăn tủ mà bạn quyết định trữ sữa. Tuy nhiên, nhiệt độ càng thấp thì sữa sẽ giữ càng lâu; – 18 độ là nhiệt độ tốt nhất.

Kinh nghiệm bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-dung-cach

Để bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh trong thời gian lâu, ít bị mất chất hay hư hỏng, hãy chú ý đến một vài vấn đề sau đây:

  • Nên dùng túi zip chuyên dụng hoặc bình thủy tinh để bảo quản sữa mẹ. Tránh dùng bình nhựa hay các loại túi nilon.
  • Khi đổ sữa vào bao chứa, bình chứa, tuyệt đối không đổ đầy. Vì nếu sữa đông lại, thể tích tăng lên có thể sẽ bị vỡ.
  • Sữa đã rã đông không cho lại vào tủ lạnh.
  • Không cho bình trẻ đã bú hoặc túi đã tiếp xúc với miệng trẻ vào trữ đông trong tủ lạnh. Vì miệng người có rất nhiều vi khuẩn, lượng vi khuẩn này sẽ phát triển làm sữa mau hỏng hơn.
  • Trữ sữa ở một vị trí riêng, cách xa khu vực đồ tươi sống hoặc những loại thức ăn thừa còn lại trong tủ. Tránh sữa bị biến mùi, biến chất, hư hỏng rất nhanh, bé uống vào có thể bị ngộ độc.
  • Nên ghi ngày, giờ lưu trữ trên các túi sữa. Như thế sẽ giúp bạn phân biệt được sữa nào đã giữ lâu để dùng trước, tránh gây lãng phí.

Làm theo những kinh nghiệm trên, bạn có thể an tâm bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, cho bé một nguồn sữa mẹ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.

Tham khảo: Quạt tủ lạnh không chạy vì sao?