Có nên đặt tủ lạnh trong phòng có diện tích nhỏ

Có nên để tủ lạnh trong phòng nhỏ?


Có nên để tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ và nếu đặt thì có ảnh hưởng đến độ bền tủ lạnh, sức khoẻ người dùng hay không là điều mà rất nhiều bạn quan tâm.

Rất nhiều gia đình có không gian nhà chật hẹp hay muốn đặt tủ lạnh trong phòng riêng thường có suy nghĩ lo lắng này. Tủ lạnh thật sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bạn sẽ phải cân nhắc một chút đối với vị trí đặt tủ lạnh trong không gian sống của mình.

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng có diện tích nhỏ

Ở tủ lạnh thường có bộ tản nhiệt và hoạt động nhờ chất làm lạnh Freon 12. Vậy nên bạn cần lưu ý dù có đặt tủ lạnh ở đâu cũng phải cách tường một khoảng ít nhất 10cm, hai bên ít nhất 2 cm. Khoảng cách này thực sự cần thiết để hơi nóng bên trong tủ lạnh có thể thoát ra bên ngoài. Nhiều chủ nhân có căn nhà nhỏ thường không chú ý đến điều này do muốn tiết kiệm diện tích.

  • Nếu phòng khách, phòng làm việc có diện tích nhỏ bạn có thể chọn một chiếc tủ lạnh mini. Chúng hầu như không chiếm nhiều diện tích; tiêu tốn ít năng lượng và lượng khí thải ra thấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần lưu ý không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào sẽ không có lợi về mặt phong thuỷ.

  • Nếu đặt tủ lạnh trong phòng nhỏ mà ở đây là phòng ngủ thì bạn cần cân nhắc. Hầu như tất cả những thiết bị liên quan đến điện, sóng điện từ đều không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ nhất là những phòng ngủ nhỏ, không thông thoáng. Các thiết bị như tivi, điện thoại kể cả tủ lạnh đặt trong phòng ngủ lâu ngày đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Khi đặt tủ lạnh trong phòng, nhất là những không gian nhỏ bạn cần đặt biệt lưu ý không nên đặt tủ lạnh gần nơi có lửa như bếp nấu, không đặt gần bếp gas. Không đặt nơi thường xuyên có nước, hay có thể bị nước bắn lên ở mặt sau của tủ…Nên đặt tủ lạnh nơi khô sạch, thoáng gió. Bạn nên thực hiện nối đất cho máy nếu nguồn điện không ổn định hoặc trong nhà có trẻ em.

Tủ lạnh dù sao vẫn là một thiết kế khá an toàn, không phải là món đồ dễ xảy ra hư hỏng nên người sử dụng có thể phần nào an tâm. Để không có vướng mắc gì, bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa, bảo trì tủ lạnh uy tín từ Trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội để được hỗ trợ.