Dịch vụ giặt là giá rẻ tại Hà Nội

Loại hình dịch vụ giặt là giá rẻ ở Hà Nội


Loại hình dịch vụ giặt là giá rẻ tại Hà Nội tuy còn gây nhiều tranh cãi. Nhưng không thể phủ nhận nó đem đến nhiều tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian cho chị em nội trợ.

Dịch vụ giặt là giá rẻ tại Hà Nội

Trước đây Hà Nội chủ yếu phổ biến dịch vụ giặt khô dành cho các loại quần áo cao cấp như comple, áo dài, đồ lụa, các loại giày thể thao đắt tiền. Nhưng những năm trở lại đây, dịch vụ giặt ủi đã trở nên bình dân hơn, rẻ tiền hơn; nhận giặt tất cả các loại quần áo với giá rẻ, thao tác nhanh nhẹn, áo quần giặt xong cũng sạch thơm không kém giặt tại nhà. Vì vậy rất được cánh chị em văn phòng, công nhân, viên chức bận rộn suốt ngày ưa chuộng.

Theo khảo sát của chúng tôi, từ đường lớn đến khắp các ngỏ của Hà Nội, các cơ sở giặt là bình dân mọc lên như nấm sau mưa. Đặc biệt là các khu vực gần chung cư, khu công nghiệp, trường học, khối văn phòng,…những khu vực đông dân cư. Giá cả mỗi lần giặt luôn luôn được quy định cụ thể, bao gồm từ 5 – 6 nghìn đồng/1 kg giặt ướt và gần như gấp đôi nếu kèm cả sấy khô (không cần phơi lại). Tuy nhiên, đó là với trường hợp bạn giặt nhiều quần áo (từ 5 kg trở lên). Nếu quá ít, bạn phải trả thêm từ 5 – 15 nghìn đồng tiền “khởi động máy”.

Lý do này được anh Tuấn, một chủ một tiệm giặt quy mô nhỏ ở Láng Hạ cho hay: “Cái này không phải chúng tôi muốn làm khó gì khách hàng. Nhưng để đảm bảo vệ sinh, mỗi máy trong một lần chỉ giặt đồ duy nhất 1 khách thôi. Tuyệt đối không gộp chung khách này với khách khác, sợ lây bệnh. Tiền đó là để trả điện nước với hư hao máy thôi, giặt ít quá máy nhanh hư lắm!”.

Quả vậy, giặt ít đồ máy dễ bị lệch tâm, kêu to, rung lắc và nhanh giảm tuổi thọ. Với dịch vụ giặt là tại Hà Nội thì bạn không phải chờ lâu. Giặt đồ ướt khoảng 30 – 40 phút, còn sấy ủi thì mất chừng 2 tiếng. Riêng với việc giặt khô đồ đắt tiền, bạn phải để đồ lại tiệm và lấy vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, không phải tiệm giặt nào cũng “có tâm” như vậy. Không ít tiệm giặt là lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng. Không những gộp chung đồ của nhiều gia đình lại giặt cho đỡ tốn. Họ còn rút bớt, ăn bớt bột giặt, nước xả, thay vào đó là chất giặt chứa formandehit – một chất có tác dụng chống nhăn, diệt khuẩn, nhưng lại rất độc hại, tiềm ẩn khả năng gây ung thư cho người mặc. Đây chính là điều gây tranh cãi hiện nay. Rẻ nhưng có thật sự an toàn? Vậy nên loại hình dịch vụ giặt là giá rẻ còn khiến nhiều chị em e ngại là vì thế. Không phải nơi nào cũng làm việc bằng lương tâm. Họ sẵn sàng đánh đổi an toàn khách hàng để lấy món lợi nhỏ cho riêng mình.

Anh Tuấn cho rằng, so sánh ra, chênh lệch giá cả giữa việc dùng bột giặt, nước xả tốt với dùng các loại hóa chất khá cao, nhưng cũng không đến mức để anh đánh đổi. Nếu mua số lượng lớn thì sẽ có chiết khấu của nhà sản xuất, chi phí chẳng đáng là bao.

Để nhận ra quần áo của mình có đang bị sử dụng formandehit hay không cũng rất đơn giản. Bạn thử ngửi đồ vừa nhận về, không có dấu hiệu của bột giặt, nước xả mà lại có mùi như quần áo mới. Xin chia buồn, khả năng cao là quần áo của bạn đang bị nhiễm chất này. Việc giặt khô dễ bị sử dụng formandehit hơn giặt ướt. Do đó hãy cân nhắc thật kĩ, nhất là khi áo quần của bạn là đồ đắt tiền.

Dịch vụ giặt là ở Hà Nội giá rẻ

Chị Hoa ở Ba Đình, Hà Nội cho hay, chị đã “cạch” hẳn một địa chỉ giặt là ở Hà Nội chỉ vì trẻ con trong nhà mặc đồ một thời gian da bị nổi mẩn ngứa, mụn nước li ti. Có thể nơi này đã sử dụng hóa chất gây kích ứng da. Hoặc đơn giản là các máy giặt “công cộng” như vậy thường ít được vệ sinh, hay bị nấm mốc và nhiễm vào quần áo.

Mặc dù vậy, trước việc ngày càng nhiều cơ sở giặt là giá rẻ mọc lên, để đảm bảo hoạt động kinh doanh dài lâu, nhiều cửa tiệm cũng đã chọn hướng đi tích cực:

  • Giặt ủi đúng quy trình.
  • Sử dụng các loại chất tẩy cao cấp, an toàn.
  • Giữ chân khách hàng bằng giá rẻ, các gói ưu đãi uy tín.

Các chủ tiệm cho rằng, ưu điểm của những tiệm nhỏ lẻ là giá rẻ, khách lạ ít, khách quen ở các khu vực gần đó nhiều. Có khi còn là hàng xóm, láng giềng nên họ luôn cố gắng đảm bảo chất lượng nhất có thể. Dịch vụ này với lượng khách trung bình, mỗi ngày có thể thu từ vài trăm ngàn đến tiền triệu. Trừ đi các chi phí, mỗi tháng thu về trên 10 triệu là điều trong tầm tay. Riêng với các tiệm chuyên giặt khô chuyên các loại quần áo cao cấp (comlple, áo dạ, váy đầm lụa có giá mỗi lần giặt từ 40 – 60 nghìn trở lên), mỗi tháng có thể thu về tận 30 – 50 triệu đồng.

Chị em ngoài giặt áo quần hàng ngày, cứ dịp Tết, cuối mùa đông thì lại tập hợp quần áo rét lại giặt một lần. Đây cũng là cơ hội kinh doanh của dịch vụ giặt là giá rẻ tại Hà Nội. Với loại hình dịch vụ này, cả 2 bên đều có lợi ích. Chỉ cần người chủ kinh doanh “có tâm”, chị em chắc chắn sẽ siêng lui tới. Vô hình chùng sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận không nhỏ! Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội hi vọng mọi người có thể tìm được tiềm giặt ủi ưng ý, thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và gia đình.