Ổ vi khuẩn trong máy giặt

Quá nhiều vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy giặt


Các nhà khoa học đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra có quá nhiều vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy giặt – vật dụng tưởng như được vệ sinh thường xuyên qua mỗi lần giặt tẩy.

Vi khuẩn bên trong máy giặt nhiều hơn bồn cầu

Vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy giặt còn nhiều hơn cả bồn cầu. Nghe thật khó tin và đáng sợ, nhưng rất tiếc đó lại là sự thật. Nếu bạn muốn phòng tránh điều này, ngay từ bây giờ hãy hạn chế tối đa những thói quen xấu khi sử dụng máy giặt.

Ổ vi khuẩn trong máy giặt

Thông thường, người sử dụng hay xem nhẹ việc vệ sinh máy giặt. Vì trong suy nghĩ chung, quá trình giặt với bột giặt, nước tẩy sẽ đóng luôn vai trò diệt khuẩn bên trong máy. Suy nghĩ đó đem đến sự sai lầm rất lớn. Về cơ bản, vi khuẩn không giống như vết bẩn, không thể nhận thấy bằng mắt thường và hoàn toàn khó có thể đánh bật chúng.

Ước tính, có đến 10.000 loại vi khuẩn khác nhau ẩn nấp bên trong chiếc máy giặt. Cứ 2 chiếc quần lót bẩn bạn vứt vào máy sẽ làm máy lây lan 0.1gr vi khuẩn. Môi trường ẩm ướt và kín mít trong máy sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho lượng vi khuẩn trên sinh sôi và phát triển. Nhất là đối với những ai có thói quen để quần áo bẩn, ướt bên trong máy giặt lâu.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên diệt trừ vi khuẩn

Vệ sinh máy giặt diệt trừ vi khuẩn

Chiếc máy giặt không được vệ sinh thường xuyên rất nguy hiểm. Vi khuẩn tích tụ và sinh sôi từ áo quần bẩn qua những đợt giặt tẩy sẽ gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu, bám dính vào áo quần. Từ đó, nếu giặt quần áo cũng sẽ không được thơm tho, cùng các bệnh ngoài da luôn rình rập. Đặc biệt, cửa máy, bảng điều khiển là nơi bẩn nhất do thường xuyên tiếp xúc với bàn tay con người. Vì vậy, có thể nói, nếu không có thời gian thường xuyên máy giặt, bạn hãy chọn cách lau chùi vỏ máy, bảng điều khiển, tránh lây lan mầm bệnh bởi lượng vi khuẩn tiếp xúc qua lòng bàn tay.

Cho nên, để dọn sạch ổ vi khuẩn bên trong máy giặt, bạn có thể chọn cách tự vệ sinh khử mùi hôi máy giặt đơn giản tại nhà bằng giấm ăn hoặc các chất khử trùng chuyên dụng dành riêng cho máy. Hay dễ dàng hơn, hãy lựa chọn một dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà thật tốt như của Bảo hành Điện máy Hà Nội, chiếc máy giặt nhà bạn sẽ được chăm sóc, tẩy rửa sạch sẽ để hoạt động ngày càng tốt hơn.