Giặt áo ấm đúng cách

Giặt áo ấm thế nào cho đúng để mùa đông thêm ấm áp


Giặt áo ấm thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để bạn có thể giặt các loại áo ấm chất liệu khác nhau như len, dạ, da, lông, áo gió trong mùa đông.

Giặt áo ấm đúng cách

Những món đồ áo ấm mùa đông thường thuộc nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu lại có cách xử lý riêng, không có cái nào giống cái nào. Vậy nên khi bạn chỉ sử dụng duy nhất một cách để giặt tất cả các loại áo ấm là không đúng và có thể khiến chúng nhanh hư hỏng và mất vẻ đẹp ban đầu.

Cách giặt áo ấm da

Áo ấm da là chất liệu đặc biệt kị nước, kị nhiệt độ cao. Nên nếu quá trình giặt của bạn có “dính” đến hai yếu tố này quá lớn thì có thể làm hư hại chiếc áo da đắt tiền. Với áo da thì bạn có thể dùng khăn ẩm để lau áo sau đó phơi khô. Những chiếc áo nếu có vết bẩn thì nên bạn hoà xà phòng sau đó dùng vải nhúng vào nước xà phòng để chà nhẹ lên vết bẩn. Ngoài ra bạn còn có thể dùng lòng trắng trứng hay vaselin để làm sạch những món đồ da. Chúng giúp da không chỉ sạch mà còn bóng hơn. Sau khi giặt sạch phơi khô, nên nhớ không sấy hay phơi dưới nắng nhiệt độ cao. Bạn có thể dùng xi đánh giày cùng màu áo để thoa lên áo.

Giặt áo ấm da đúng cách

Cách giặt áo len mùa đông

Áo len mùa đông luôn là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo. Để giữ món đồ có thể “đẹp bền bỉ” từ năm này qua năm khác thì bạn cần biết những quy tắc giặt giũ đồ len: Không giặt bằng nước nóng, giặt chung với nước giấm hay ngâm trong nước trà sẽ bền màu và không bị sờn vải; Khi phơi nên cho vào túi vải để tránh bị chảy dáng áo.

Giặt áo ấm len đúng cách

Mách nhỏ: Phương pháp giặt đồ len bằng máy giặt

Cách giặt áo ấm chất liệu dạ

Chất liệu dạ cũng là một trong những chất liệu rất ưu chuộng vào mùa đông. Khi giặt những chiếc áo này bạn có thể làm các thao tác như: Đập bụi cho áo bằng cách đặt một chiếc khăn mềm lên áo sau đó bạn dùng tre đập lên áo để bụi có thể dính lên chiếc khăn này. Ngoài ra bạn có thể dùng khăn ẩm phủ lên trên rồi dùng bàn ủi ủi đi ủi lại để bụi bẩn trên áo theo hơi nước bốc hơi lên bám vào khăn ẩm.

Giặt quần áo chất liệu phao, áo gió

Lưu ý khi giặt áo ấm vào mùa đông với chất liệu phao thì không nên giặt bằng nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên vắt những chiếc áo này để tránh làm hỏng chất liệu áo.

u đồ ấm ở trên của dịch vụ sửa chữa điện lạnh Hà Nội hy vọng có thể giúp bạn giặt sạch và giữ được độ bền đẹp cho những chiếc áo ấm của mình!