luu-y-khi-nam-dieu-hoa-cho-nguoi-co-suc-khoe-yeu

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa dành cho những người có sức khỏe kém


Những người có sức khỏe kém khi nằm điều hòa có cần phải lưu ý đến những vấn đề nào không là thắc mắc của rất nhiều người. Để giúp bạn làm rõ được điều này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa dành cho những người có sức khỏe kém. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị cho mình và gia đình.

Người ốm

Nhiều người cứ nghĩ đã ốm mà nằm điều hòa thì càng ốm hơn, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng vì nếu để nhiệt độ phù hợp thì người ốm vẫn có thể nằm dưới điều hòa, nhiệt độ lý tưởng từ 27 – 28 độ C vào ban ngày, ban đêm là 28 – 29 độ C.

luu-y-khi-nam-dieu-hoa-cho-nguoi-co-suc-khoe-yeu

Đối với những người bị ho thì nên lấy một chiếc chăn mỏng đắp lên vùng ngực. Nhưng, nếu trong tình trạng ho có đờm, tốt nhất không nên để họ nằm trong phòng điều hòa vì có thể khiến bệnh càng nặng hơn.

Tuyệt đối không được đặt điều hòa đối diện với giường nằm nhằm tránh việc hơi lạnh thổi trực tiếp hướng đến người bị ốm. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ và điều hòa để ngăn chặn các vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh sinh sôi, nảy nở.

Người già

Những người già thường dễ mắc các bệnh về huyết áp, thấp khớp…. Vì thế, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ điều hòa ở 26 – 27 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C cho ban đêm.

Khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài nên cho người già uống thật nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể. Đồng thời sử dụng thêm nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, mũi.

luu-y-khi-nam-dieu-hoa-cho-nguoi-co-suc-khoe-yeu1

Khi thời tiết trở nên dịu lại thì nên hạn chế sử dụng điều hòa, thay vào đó là nên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng hơn.

Việc ngâm một ít nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Phụ nữ mang thai

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng điều hòa có nhiệt độ 26 – 28 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C vào ban đêm, dùng chế độ gió tự nhiên. Việc sử dụng điều hòa cũng nên hạn chế, dùng quá lâu sẽ không tốt cho mẹ và bé.

luu-y-khi-nam-dieu-hoa-cho-nguoi-co-suc-khoe-yeu2

Tắt điều hòa trước 30 phút sau đó mới ra ngoài, đồng thời không được mở cửa sổ ngay khi mới tắt điều hòa để cơ thể dần dần thích nghi với nhiệt độ, trách tình trạng sốc nhiệt khi thay đổi nhiệt độ.

Khi ngủ trong phòng máy lạnh, phụ nữ có thai cần mặc quần áo kín cổ, đeo bao chân, đi dép và che phần ngực trở xuống bằng chăn mỏng.

Trên đây là một số lưu ý khi nằm điều hòa dành cho người bị ốm, người già và phụ nữ mang thai. Bên cạnh những vấn đề trên, bạn cũng cần lưu ý thường xuyên vệ sinh thiết bị để đảm bảo không khí trong nhà luôn đảm bảo an toàn nhất.