sai-lam-khi-su-dung-dieu-hoa

Những sai lầm khi sử dụng khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện hơn


Nhiều khi những sai lầm khi sử dụng của bạn hoàn toàn có thể khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bình thường. Sau đây sẽ là 4 sai lầm dễ gặp nhất!

Bật/tắt điều hòa liên tục

Mới nghe qua nhiều người sẽ nhầm tưởng có thể tiết kiệm được tiền điện đáng kể khi thời gian mở điều hòa ít đi. Tuy nhiên, trên thực tế việc bật/tắt điều hòa liên tục sẽ khiến thiết bị phải khởi động nhiều lần, dẫn đến điện năng tiêu thụ cho việc làm ấm lại phòng từ đầu sẽ nhiều hơn và tiêu tốn điện hơn. Đó là chưa kể tới việc, bật/tắt điều hòa nhiều lần sẽ làm giảm thời gian độ bền của thiết bị.

sai-lam-khi-su-dung-dieu-hoa

Cho điều hòa hoạt động 24/24

Trong thời tiết quá lạnh, nhiều người rất dễ mắc phải sai lầm này, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Việc bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn vì lúc này không khí sẽ không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm nghiêm trọng.

Lời khuyên dành cho bạn là nên bật điều hòa ấm vào ban đêm, thời điểm lạnh nhất trong ngày để vừa giúp cho không gian phòng thông thoáng hơn vừa hạn chế tiêu hao điện năng.

Không thay bộ lọc không khí

Trong cấu tạo của điều hòa, bộ lọc khí chính là bộ phận giúp loại bỏ bụi bẩn từ không khí vào nhà bạn. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, chúng sẽ bị bụi bẩn phủ kín và trở nên cồng kềnh hơn. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh hoặc thay thế bộ phận này để máy chạy tốt hơn và làm lạnh sâu hơn.

sai-lam-khi-su-dung-dieu-hoa1

Để đảm bảo cho điều hòa luôn vận hành tốt, bạn cần vệ sinh và thay bộ lọc 3 tháng/lần đồng thời thường xuyên kiểm tra dây làm mát để tránh những hiện tượng điều hòa bị rò rỉ điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại thường bỏ qua các bước này, khiến máy nóng và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thiết bị. Hơn nữa điều này cũng khiến cho điều hòa phải gồng mình lên hoạt động liên tục, dẫn tới tiêu hao nhiều điện hơn.

Chọn mua điều hòa không phù hợp

Điều hòa có công suất lớn thường tiêu thụ lượng điện nhiều hơn và nó cũng loại bỏ được rất ít hơi ẩm. Vì thế đừng nghĩ rằng mua điều hòa càng lớn thì không khí trong nhà sẽ nhanh đạt được nhiệt độ mong muốn hơn và tiết kiệm điện hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn công suất điều hòa phù hợp nhất với diện tích phòng của mình.

Trong quá trình sử dụng điều hòa hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề trên của chuyên gia sửa điều hoà chúng tôi đưa ra để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình cũng như tăng độ bền cho thiết bị.