sua-dieu-hoa-bi-tat-dot-ngot-khi-dang-chay

Tìm hiểu nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột


Điều hòa đang chạy bỗng dưng tắt đột ngột là sự cố thường gặp khi sử dụng điều hòa. Để có cách khắc phục hiện tượng này hiệu quả nhất, trước hết người dùng cần biết được đâu là nguyên nhân chính xác khiến điều hòa bị tắt đột ngột khi đang chạy.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm 5 nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bỗng nhiên tắt đột ngột.

Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Bộ phận này được lắp phía bên trong của điều hòa, có chức năng tự động ngắt điều hòa lúc nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Do vậy, khi cảm biến nhiệt độ gặp hư hỏng, nó sẽ không cấp lệnh chính xác khiến điều hòa chưa làm lạnh đủ đã tự động ngắt. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra linh kiện cảm biến nhiệt độ. Nếu phát hiện có vấn đề thì cần sửa điều hoà nhanh chóng để thiết bị được hoạt động lại như bình thường.

sua-dieu-hoa-bi-tat-dot-ngot-khi-dang-chay

Cục nóng điều hòa quá nóng

Cục nóng điều hòa quá nóng là một trong những “thủ phạm” dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột. Sau 1 thời gian hoạt động, điều hòa sẽ bám nhiều bụi bẩn gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt, từ đó khiến cho nhiệt độ cục nóng tăng lên. Lúc này, bạn cần vệ sinh điều hòa và xịt rửa cục nóng để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, lúc lắp đặt điều hòa, bạn nên đặt cục nóng ở vị trí có bóng râm và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn không nên chất nhiều đồ đạc xung quanh cục nóng. Tốt nhất là hãy đặt cục nóng cách các vật cản ít nhất 70 cm và cách tường ít nhất 10 cm.

sua-dieu-hoa-bi-tat-dot-ngot-khi-dang-chay1

Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa bị thiếu gas cũng là một trong các nguyên nhân khiến điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột. Sự cố này có thể xuất phát từ những sai sót trong quá trình lắp đặt hoặc tác động của thời tiết. Lúc này, các mối nối trên ống đồng bị hở khiến khí gas bị rỉ ra bên ngoài. Từ đó, điều hòa sẽ không thể làm lạnh hiệu quả và bỗng tắt đột ngột khi đang hoạt động. Để được giải quyết nhanh chóng và an toàn hơn, lúc này bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp.

sua-dieu-hoa-bi-tat-dot-ngot-khi-dang-chay2

Điều hòa bị hư block

Block là linh kiện cần phải có của điều hòa. Block bị trục trặc sẽ khiến điều hòa hoạt động không hiệu quả và thường xuyên bị tắt đột ngột. Đối với sự cố này, bạn không nên tự ý khắc phục vì nó khá phức tạp, mà hãy liên lạc với thợ sửa chữa để được khắc phục tốt hơn. Giá thành của block điều hòa khá cao nên bạn cần sửa nhanh trước lúc nó gặp hư hỏng nặng hơn nữa.

sua-dieu-hoa-bi-tat-dot-ngot-khi-dang-chay3

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa sự cố điều hòa đang chạy bỗng tắt đột ngột. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị để phát hiện sớm các sự cố hư hỏng có thể gặp phải.