loại bỏ mùi hôi cho quần áo mới

Loại bỏ mùi hôi và chất độc hại ở quần áo mới


Một số mẹo hay loại bỏ mùi hôi và chất độc hại ở quần áo mới theo kinh nghiệm dân gian sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người trong gia đình.

loại bỏ mùi hôi cho quần áo mới

Vì sao trong quần áo mới lại có mùi hôi và chất độc?

Quần áo mới thông thường phải trải qua nhiều bước xử lý giảm nhăn. Trong quá trình này, các nhà sản xuất hay sử dụng không ít thì nhiều chất fooc-man-de-hit, một hóa chất độc hại rất dễ gây ung thư. Trải qua công đoạn ép nhiệt độ cao, áp suất lớn, các phân tử fooc-man-de-hit trộn lẫn với các phân tử vải vóc, khiến chất này đọng bám trên áo quần mới. Tất nhiên, đây là quy luật chung của các loại quần áo sản xuất công nghiệp thông thường. Ở những dòng sản phẩm cao cấp, vải vóc và quần áo thường được xử lý kĩ hơn.

loại bỏ chất độc hại trong quần áo mới

Cách để xác định có fooc-man-de-hit trong quần áo hay không kì thực rất đơn giản. Ngoài việc quan tâm đến nguồn gốc quần áo, khi mua sản phẩm mới về, bạn cũng có thể đem một góc quần áo vò thật mạnh, nếu có mùi đặc trưng giống đầu diêm quẹt lửa. Có thể quần áo của bạn đã chứa một lượng không nhỏ hóa chất độc hại có thể gây ung thư này.

Cách loại bỏ chất fooc-man-de-hit và mùi hôi

Việc nhất định cần làm đó chính là giặt áo quần với nước nóng hoặc nước ấm trước khi mặc. Dù cả khi bạn cảm giác quần áo của mình không bị nhiễm fooc-man-de-hit. Giặt quần áo mới trước khi mặc là nguyên tắc hàng đầu tránh lây lan bệnh tật và tẩy bớt các chất có hại trong sản phẩm.

loại bỏ mùi hôi và chất độc hại

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử các cách sau để giảm bớt mùi và các chất gây hại:

1. Muối.

Muối có khả năng diệt khuẩn và khử độc tốt, lại không làm phải màu vải. Có thể hòa một ít muối với nước ấm để ngâm quần áo trước khi giặt, tình trạng chất độc có thể cải thiện đáng kể.

2. Nắng

Nhiệt độ nơi ánh nắng mặt trời mang đến hiệu quả khử mùi và diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên phơi nắng, tuyệt đối không nên sử dụng các dung dịch khử mùi để phun lên quần áo. Vì nước khử mùi/nước hoa hòa với các hóa chất còn sót lại sẽ gây mùi khó chịu hơn.

3. Giấm

Giấm và Baking soda có thể khử mùi và đánh bay vết bẩn, không lưu lại mùi trên quần áo. Hoặc bạn cũng có thể pha dung dịch giấm – sữa theo tỉ lệ 1:1, ngâm quần áo trong 10 phút rồi giặt bình thường, mùi và chất độc fooc-man-de-hit cũng tan đi khá nhiều.

>> Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước.