vi tri dat dieu hoa tot nhat

Phong thủy điều hòa cho gia đình khỏe mạnh, phát đạt


Làm sao để giàu là câu hỏi nhiều gia đình “vò đầu bứt tóc”. Hãy thử thay đổi vị trí phong thủy điều hòa, biết đâu bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ.

vi tri dat dieu hoa tot nhat

Cấu tạo phong thủy trong nhà ở chính là sự kết hợp của các nguyên tố ngũ hành. Điều hòa lợi dụng gió mát, gió nóng, điều khiển nhiệt độ bốn mùa trong năm. Không chỉ đi ngược thời tiết 4 mùa trong năm. Điều hòa còn làm hình thành từ trường, gây ra sự thay đổi rất lớn trong không khí. Điều này nhắc nhở chúng ta “không thể coi nhẹ vị trí đặt điều hòa, tránh gây ảnh hưởng bất lợi đến không khí gia đình”. Qua đó còn lợi dụng điều hòa để khuếch tán vận may.

Có thể nói, một vật như điều hòa có tính hai mặt rất lớn. Nếu đặt ở cát vị có thể thổi luồng khí lành tới khặp gia trạch. Tuy nhiên nếu để ở nơi xấu thì lại khuếch tán điềm hung đi rất nhanh, gây bất lợi cho gia chủ. Điều hòa có thể xua tà khí trong nhà, nhưng cũng đồng thời đuổi điềm lành đi. Nên đặt điều hòa chỗ nào, cần chú ý điểm gì, cần phải cẩn trọng. Chúng tôi xin được tổng kết 5 vấn đề cần lưu ý như sau:

  1. Điều hòa không được đối diện cửa

Nếu điều hòa đối diện thẳng với cửa chính, cửa sổ thì sẽ vi phạm nguyên tắc giấu tài tụ khí trong phong thủy, không chỉ tán ài, còn khiến chủ nhân mang nặng nỗi lo kiếm sống, lập nghiệp, giữ tiền. Cho nên nhất định phải chú ý trong vấn đề này. Nếu diện tích nhà ở chật hẹp, bắt buộc phải đặt điều hòa đối diện cửa. Vậy thì hãy chú ý điều chỉnh hướng gió, góc gió, không nên đối diện cửa.

  1. Điều hòa không thể thổi thẳng vào cơ thể

Theo lý thuyết khoa học, điều hòa thổi thẳng vào sopha, giường ngủ sẽ dễ khiến thân thể bị cảm sốt, shock nhiệt, đột quỵ, mắc các bệnh xoang, sức đề kháng yếu ớt, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần. Đây là thường thức cuộc sống mà ai cũng có.

phong thuy dieu hoa trong nha

Riêng về phong thủy, luồng gió ban đêm thường được coi là lẫn với tà khí, khí xấu, dễ gây vận hạn cho gia chủ. Đặc biệt là luồng gió mạnh được lấy từ bên ngoài như của điều hòa, càng gây bất lợi cho sức khỏe và sự nghiệp. Cơ thể con người trong giấc ngủ thường rất yếu, không thể chống cự, dễ bị luồng tà khí này xâm nhập gây ra trúng phong, bại liệt, bóng đè, ác mộng,…

Nếu để gió điều hòa thổi vào sopha, bị dội ngược trở lại bởi tường phía sau lưng sẽ khiến gia chủ thường nóng tính, đứng ngồi không yên, hay lo lắng, thường đưa ra những quyết định không sáng suốt, sai lầm.

Vì thế, trong nhà nên đặt điều hòa trên cao, hoặc điều chỉnh hướng gió sao cho tản mát đều trong phòng, không thốc thẳng vào cơ thể.

  1. Điều hòa không thể thổi thẳng vào bàn ăn

Bạn nên nhớ, điều hòa chứa rất nhiều bụi bẩn. Dù được quảng cáo là tạo luồng khí trong lành tuyệt đối cũng không thể tránh khỏi bụi vụn bám vào thức ăn, gây độc hại cho cơ thể. Gió điều hòa còn làm cho thức ăn nhanh nguội, mất ngon.

Trong phong thủy, điều hòa thổi gió vào bàn ăn tạo nên một luồng khí luôn vận động xung quanh bữa ăn con người. Trong khi đó, quy luật truyền thống bữa ăn luôn phải ở trong trạng thái tĩnh. Việc các thiết bị thuộc tính kim hoạt động trong lúc này sẽ phá vỡ cân bằng, gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

  1. Điều hòa không được thốc thẳng vào bếp

vi tri khong nen dat dieu hoa trong nha

Phòng bếp là nơi hỏa vượng. Nếu để điều hòa thốc thẳng vào bếp sẽ làm ảnh hưởng tới ngọn lửa bếp. Lửa bếp yếu, tắt giữa chừng là điều tối kỵ trong phong thủy. Tương truyền tài lộc nơi bếp lửa. Bếp chính là “trái tim” của nhà ở, còn ảnh hưởng đến hạnh phúc trong nhà. Vì thế, tránh để điều hòa ảnh hưởng đến năng lượng bếp. Bạn chỉ nên sử dụng gió quạt hoặc gió tự nhiên trong bếp. Điều chỉnh hướng điều hòa không được thốc thẳng vào bếp trong những ngày trời nóng.

  1. Không sử dụng điều hòa mua lại từ người khác

Bụi bẩn và khí xấu từ người cũ tích tụ lại trong điều hòa. Dù bạn có vệ sinh, lau chùi kĩ cũng không thể mất đi hoàn toàn. Rất nhiều trường hợp gia đình vì muốn tiết kiệm tiền nên mua lại điều hòa cũ của người khác. Tuy nhiên bạn không thể xác định được vận khí của gia đình đã sử dụng trước đó. Để điều hòa thổi khí lạ, khí của người khác vào nhà là điều không nên, cần phải hết sức né tránh. Trường hợp bất khả kháng, tốt nhất nên gọi nhân viên vệ sinh máy điều hòa tại nhà từ Bảo hành Điện máy để được xử lý từ trong ra ngoài một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Chúc bạn sẽ tìm được phương vị đặt điều hòa như ý để có thể có được vận may và hạnh phúc.