may-giat-7kg-co-the-giat-chan-khong-2

Máy giặt 7 kg có thể giặt được chăn không?


Rất nhiều gia đình với số lượng thành viên ít thường chọn cho mình máy giặt khối lượng 7kg và thường thắc mắc liệu máy giặt 7kg có thể giặt được chăn không?

Chăn (mền) trong gia đình là một món đồ thường phải mất rất nhiều công sức để làm sạch. Khi giặt bằng tay bạn phải rất vất vả để giặt, vắt khi những chiếc chăn ngấm nặng nước bên trong.

Lựa chọn giặt chăn bằng máy giặt sẽ tiện ích hơn nhiều. Máy giặt giúp bạn đỡ mất công sức cũng như thời gian cho việc giặt giũ, làm sạch. Tuy nhiên, nhiều chị em lại khá băn khoăn liệu chiếc máy giặt 7kg có thể giặt được chăn không? Giặt chăn có làm hỏng độ bền của máy giặt không hay chăn liệu có được giặt sạch? Bạn có thể tham khảo bài viết để giải đáp những thắc mắc của mình!

Giặt chăn bằng máy giặt có được không?

Có thể sử dụng máy giặt để giặt chăn hay không? Câu trả lời là: Chỉ cần khối lượng chăn không vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt thì bạn hoàn toàn có thể giặt chăn trong máy giặt.

Bạn có thể ước lượng cân nặng của chiếc chăn của mình:

  • Chăn len: Nặng khoảng 2 kg
  • Chăn Ac-ri-lich khoảng 2,5 kg
  • Chăn bông có nước vào thường cũng không quá 7kg

may-giat-7kg-co-the-giat-chan-khong-2

Bạn nên ước lượng khối lượng chăn của mình bằng cách cân hoặc tuỳ thuộc vào độ dày, chất liệu chăn để đong đếm. Với những loại chăn dày, bạn chỉ nên giặt riêng chăn cho 1 lần giặt, không nên cho thêm quần áo vào.

Để thoải mái hơn, máy giặt trên 8kg có thể giặt được thoải mái các loại chăn khác nhau mà bạn không cần quá lăn tăn cân nhắc.

Chọn chế độ giặt thích hợp

may-giat-7kg-co-the-giat-chan-khong-1

Máy giặt 7kg có thể giặt được chăn nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc chọn lựa chế độ giặt phù hợp. Bạn nên chọn chế độ giặt chăn, ga, gối trên máy tuỳ theo thương hiệu. Các chế độ giặt thích hợp sẽ cho một lượng nước, một chu trình giặt thích hợp tương ứng.

  • Không nên chọn chế độ giặt nhanh để tiết kiệm. Khi giặt nhanh sẽ không thể làm sạch được chăn. Mộ t chế độ giặt chậm kỹ càng sẽ mang đến lợi ích giặt sạch hiệu quả.
  • Với những chiếc chăn cất trong thời gian dài, lâu ngày không được giặt giũ, bạn có thể chọn một chế độ giặt bằng nước nóng để khử sạch vi khuẩn. Có thể cho vào bên trong một ít chanh hoặc giấm để khử mùi ẩm mốc.
  • Nên hạn chế tối đa khi cho quần áo vào giặt chung với chăn. Bởi khối lượng trong lồng giặt quá lớn sẽ khó lòng giặt sạch được tất cả các món đồ.

Máy giặt có khối lượng 7 kí có thể giặt được chăn! Bạn có thể yên tâm cho chăn vào máy và thực hiện một chu trình thích hợp để làm sạch món đồ này.

Xem thêm thông tin hữu ích khác từ Trung tâm bảo hành máy giặt Lg tại Hà Nội