Giặt tranh thêu chữ thập

Cách giặt tranh thêu chữ thập an toàn


Bạn muốn tìm cách giặt tranh thêu chữ thập an toàn trước khi lồng khung? Phương pháp an toàn nhất để không làm hư tranh đã được tìm ra, chúng tôi sẽ mách bạn trong bài viết dưới đây.

Giặt tranh thêu chữ thập

Khi nào thì nên giặt tranh thêu chữ thập

Nên giặt tranh thêu chữ thập ngay sau khi hoàn thành là tốt nhất. Nhiều người thường có thói quen thêu xong lồng khung ngay. Tuy nhiên bạn không hề biết, như vậy sẽ khiến tranh nhanh cũ, bạc màu. Vì trong nhiều ngày tháng thêu thùa, tranh nhiễm một lớp bụi bặm không nhỏ. Cũng không nên giặt tranh trước khi thêu, vì dù có mùi forrmandehit, nhưng màu tranh lúc này rất dễ bị lem, nhòe, khi giặt bản tranh chưa thêu chắc chắn sẽ bị hư.

Cách giặt tranh thêu chữ thập nhanh chóng và an toàn

> Trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic

Cách giặt tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập có chỉ thêu dễ loang màu. Chính vì thế cách giặt tranh thêu chữ thập an toàn thì điều kiện tiên quyết chính là không được dùng nước nóng và các loại bột giặt có chất tẩy mạnh để làm sạch tranh. Vậy giặt tranh thêu chữ thập như thế nào? Hãy làm theo các bước sau:

  • Trước hết, bạn hãy ngâm tranh vào trong nước lạnh, nước đá càng tốt. Như vậy sẽ đảm bảo chắc chắn tranh không loang màu. Chúng tôi có cách tẩy vết loang màu trên quần áo, còn tranh thêu thì khá khó khăn. Chính vì thế bạn nên đặc biệt chú ý vấn đề này. Ngâm tranh còn giúp các mối thêu chữ thập cũng được cố định an toàn hơn rất nhiều.

  • Sau đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng dầu gội đầu hoặc sữa tắm của em bé. 2 loại này khá an toàn, ít chất tẩy rửa, có thể làm sạch tranh thêu mà không gây bay màu.

  • Dùng tay miết nhẹ những chỗ bẩn, hãy thật nhẹ nhàng. Vì bạn có thể làm lỏng các mối chỉ thêu chữ thập.

  • Xả nhẹ lại bằng nước lạnh hoặc nước đá lạnh. Hãy dùng một lượng nước thật nhiều, nhúng đi nhúng lại nhiều lần.

  • Tuyệt đối không được vắt, chà mạnh tranh. Sau khi giặt xong, hãy trải rộng tranh trên mặt phẳng, chờ khô tự nhiên.

  • Lưu ý, tuyệt đối không phơi tranh dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Tranh dễ bị co rút và bạc màu, rất mất thẩm mỹ.

  • Khi tranh khô khoảng 70 – 80%, bạn có thể đem tranh đi là phẳng, đẩy nhanh tốc độ khô, giữ cho màu tranh tươi tắn, không bị bạc.

  • Nếu bạn chưa lồng khung ngay, hãy cuốn mặt được thêu của tranh vào trong và bọc lại cất cẩn thận, tránh để bụi vào.

Trong quá trình giặt, hãy thật nhẹ nhàng, không chỉ chú ý phần màu sắc, các mối chỉ của bạn rất có thể bị lỏng, cẩn thận là điều người dùng cần lưu ý. Với cách giặt tranh thêu chữ thập hiệu quả trên, hi vọng mọi người sẽ có được cho mình những bức tranh thêu đẹp như ý để lồng kính rực rỡ.

>> Xem thêm: Hiện tượng máy giặt bị trào bọt.