Áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt

Vì sao áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt


Nếu có một ngày, chiếc máy giặt thân yêu bỗng dưng “phản bội” bạn. Đừng trách chúng, hãy cùng bình tĩnh đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt
Áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt

Vì sao áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt.
Thông thường, các dòng máy hiện nay đã tối ưu hóa việc giặt tẩy. Chúng vừa giúp làm sạch áo quần, vừa bảo vệ form dáng và sợi vải rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không tránh khỏi việc áo quần bị rách. Nguyên nhân có thể nằm trong những vấn đề sau:

  • Những vật thể kim loại sắc nhọn đã bị lẫn trong đồ đạc của bạn. Khi đem giặt, với tác động nhồi, xoáy, nhào lộn của máy, chúng có thể sẽ đâm rách, móc rách hoặc kéo giãn quần áo.

  • Khi giặt những loại quần áo có móc kéo, khóa kéo, bạn không lộn trái chúng lại để giấu khóa kéo vào trong. Đến khi máy quay, nếu nhẹ thì sẽ làm xước, trầy còn nếu nặng sẽ rất dễ gây rách, giãn các loại đồ còn lại.

  • Bạn đã không cẩn thận khi cho quần áo vào máy giặt. Hầu như chúng ta thường vứt qua loa lộn xộn quần áo vào trong máy. Sau đó giặt ngay, điều này làm cho y phục dễ xoắn rối vào nhau, nếu máy giặt xoay sẽ bị rách.

  • Bạn đã quen đổ nhiều bột giặt khi giặt với suy nghĩ như vậy mới làm áo quần sạch thơm. Tuy nhiên điều này chỉ làm cho vải vóc dễ bị ăn mòn, bạc màu và mục rách.

  • Nếu rách các loại đồ lót, áo ngực, quần áo vải xô mỏng, đồ em bé,…có thể nguyên nhân là bởi bạn không dùng túi giặt riêng biệt cho các loại đồ trên.

  • Bạn đã cho vào máy giặt quá nhiều áo quần, để cho máy quá tải, bị nghiêng lệch, đồ đạc dễ rối và rách.

  • Trong nhiều trường hợp người dùng vội, lôi mạnh áo quần ra khỏi máy giặt làm chúng bị rách.

Đến 95% các nguyên nhân làm áo quần bị rách đều nằm ở thói quen sử dụng không hợp lý của bạn. Tuy nhiên, cũng có một trường hợp ngoại lệ, đó chính là thùng giặt nhà bạn bất ngờ bị thủng. Khi thùng xoay sẽ cuốn quần áo vào làm chúng rách. Với trường hợp này, bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội đến ngay lập tức để có thể xử lý nhanh chóng nhằm “cứu” được quần áo nhiều nhất có thể.

Xem thêm: Hiện tượng máy giặt bị trào bọt.