nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh3

Những sai lầm phổ biến nhất khi vệ sinh tủ lạnh


Làm sạch tủ lạnh là công việc cần thiết mà người dùng cần tiến hành trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Tuy nhiên nếu phương pháp làm sạch của bạn chưa đúng cách rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền cũng như hoạt động của tủ lạnh. Sau đây là 5 sai lầm phổ biến nhất.

Dùng chất tẩy rửa mạnh

Nếu bạn đang sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh chẳng hạn như thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,… hoặc sử dụng bàn chải để vệ sinh tủ lạnh thì rất có thể sẽ làm phai hoặc xước màu sơn của tủ, nguy hiểm hơn là khiến nhiều khí độc tràn vào tủ.

Tốt nhất, hãy làm sạch bên trong tủ bằng mút xốp để không gây ảnh hưởng đến lớp bên ngoài của tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên thay vì dùng xà phòng hay một số loại chất tẩy rửa.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh

Chưa rút phích cắm của tủ

Việc không rút phích cắm thiết bị ra khỏi ổ điện trước khi thực hiện vệ sinh có thể sẽ khiến tủ nhanh mất đi hơi lạnh hơn và dẫn đến nhiều mối đe dọa khác về an toàn điện. Nhiều người thường có thói quen lúc làm sạch tủ thường mở và không chú ý tới nguồn điện, làm cho tủ không bảo quản được thực phẩm và dễ hư hỏng hơn.

Dùng vật nhọn để cạy đá trong tủ

Một sai lầm khác mà rất nhiều người mắc phải đó là sử dụng vật nhọn để cạy đá dính trong bề mặt của tủ khi vệ sinh thiết bị. Nguyên nhân là vì các vật nhọn này rất có khả năng sẽ làm thủng dàn lạnh, khiến cho khí gas theo vết thủng này và bay hết ra ngoài. Vì thế mà tủ lạnh sẽ không còn đủ hơi lạnh để làm đông và gây ảnh hưởng đến cả ngăn bảo quản thực phẩm.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh3

Sử dụng nước nóng khi vệ sinh tủ

Đừng bao giờ cho rằng nước nóng sẽ giúp việc vệ sinh tủ lạnh của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Bởi vì trên thực tế, phương pháp này có khả năng làm nứt vỡ tủ hoặc khiến biến dạng các ngăn kệ, khiến tủ không còn mới, dễ bị bong tróc bên trong tủ và ảnh hưởng đến khí lạnh.

Bên cạnh đó, với các ngăn kéo hay các kệ đựng trong tủ, bạn nên dùng tay để rửa chúng, không nên để trong máy rửa chén hoặc dùng nước nóng. Đồng thời hãy dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng.

Sử dụng quá nhiều nước lúc vệ sinh tủ

Việc vệ sinh thiết bị nhưng để chúng quá ướt nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hơi ẩm của tủ. Điều này dẫn đến tủ dễ gặp vấn đề hư hỏng hơn do nước bị thẩm thấu vào bên trong hệ thống thông gió và làm lạnh của tủ. Nguy hiểm hơn là nước có thể lan vào những bộ phận điện và dẫn đến giật điện.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh5

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi vệ sinh tủ lạnh có thể khiến vật dụng của bạn nhanh gặp vấn đề trục trặc hơn. Trong lúc sử dụng hãy nhớ làm sạch tủ đúng cách và chú ý các điều trên để tủ của gia đình luôn được sạch mới và bền lâu. Nếu không thể vệ sinh được thiết bị của mình hãy nhờ đến trung tâm sửa tủ lạnh uy tín đề nhờ hỗ trợ.