vì sao nên mua tủ lạnh inverter

Vì sao nên chọn mua tủ lạnh Inverter


Vì sao nên chọn mua tủ lạnh Inverter mà không phải là bất cứ sản phẩm nào khác? Bởi vì ngoài tiết kiệm điện, dòng tủ này còn vô số ưu điểm bạn nên khám phá.

vì sao nên mua tủ lạnh inverter

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng có tần suất sử dụng cao nhất trong gia đình. Chính vì vậy chỉ số tiêu hao năng lượng chắc chắc cũng cao hơn. Đặc biệt, ở những chiếc tủ lạnh cũ, hoạt động làm lạnh không ổn định, máy sẽ thường xuyên ở trong tình trạng vận hành gây tốn năng lượng. Do đó, nên chọn mua tủ lạnh Inverter với công nghệ biến tầng hiện đại, tiết kiệm rất hiệu quả. Những mẫu tủ lạnh Inverter ngày nay được các nhà sản xuất chú trọng cả tính năng lẫn ngoại hình.

vì sao nên chọn tủ lạnh inverter

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia, việc tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện không hẳn chỉ là quảng cáo của nhà sản xuất. Trên thử nghiệm thực tế, chúng ta thu được những kết quả như sau:

  • Với tủ lạnh thông thường (non Inverter), dung tích tầm 300l và công suất khoảng 120 – 150W/h, lượng điện tiêu thụ trong một ngày sẽ tầm khoảng 1.2 chữ điện -> 40 chữ điện/tháng.

  • Với tủ lạnh Inverter có công suất khoảng 80 – 100W/h, cũng với dung tích như trên, dòng tủ này sẽ chỉ tiêu phí khoảng từ 20 – 25 chữ điện/tháng.

Những kết quả này được rút ra khi cho 2 chiếc tủ lạnh cùng hoạt động ở nhiệt độ phòng ổn định (tương đương 25 – 27 độ C). Như vậy, có thể thấy tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện từ 30 – 50% so với tủ lạnh thông thường. Lựa chọn mua tủ lạnh Inverter có thể sẽ làm tiêu hao của bạn một khoảng không nhỏ. Nhưng bù lại bạn có thể giảm thiểu hóa đơn điện về lâu về dài.

vì sao nên chọn mua tủ lạnh inverter

Điểm hấp dẫn khác ở những chiếc tủ lạnh Inverter là thiết kế thông minh, sáng tạo và sang trọng, cả bên ngoài lẫn bên trong của tủ. Những chiếc tủ lạnh Inverter hầu hết đều có rất nhiều màu sắc trang nhã và thanh lịch; Vỏ máy có đường nét sắc sảo, duyên dáng. Bên trong, các ngăn tủ xắp xếp khoa học để dễ dàng phân bố và lấy thức ăn. Ngoài ra chị em nội trợ cũng dễ dàng hơn trong việc lau chùi, vệ sinh tủ. Với tủ lạnh Inverter, các chương trình làm lạnh hiện đại, những công nghệ mới nhất tích hợp bên trong một chiếc tủ thật sự sẽ làm bạn thỏa mãn và say mê.

Trên thực tế hiện nay, tủ lạnh Inverter cũng không còn quá đắt đỏ như lúc ban đầu. Nhiều chiếc tủ lạnh có giá dưới 15 triệu đồng, tích hợp các công nghệ làm lạnh, kháng khuẩn, chống mùi hôi rất tiện lợi.

Nhiều người dùng vẫn băn khoăn mua tủ lạnh Inverter hãng nào tốt nhất? Tuy nhiên, bạn đừng suy nghĩ nhiều về điều đó. Mỗi hãng đều có thế mạnh riêng, nhưng ưu thế vẫn thuộc về các thương hiệu lâu năm như LG, Samsung, Toshiba, Hitachi, Mitsubishi, Sanyo. Chắc chắn mua tủ lạnh Inverter sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình bạn.