giặt ga trải giường bằng máy giặt

Cách giặt ga trải giường bằng máy giặt an toàn


Ga trải giường lâu ngày sẽ có nguy cơ bị bám bẩn và chứa nhiều vi khuẩn. Vậy nên khi giặt ga trải giường bằng máy giặt, bạn cần có cách riêng để khử trùng chúng.

giặt ga trải giường bằng máy giặt

Ga giường vốn nhẹ tuy nhiên khi ngấm nước lại cực kỳ nặng. Bên cạnh đó, ga trải giường còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vậy nên, thao tác sử dụng máy giặt để giặt ga trải giường sẽ có điểm khác biệt so với thói quen giặt quần áo như hàng ngày,

Chỉ giặt riêng ga trải giường

Nhiều chị em thường muốn tiết kiệm điện nước nên cho ga và quần áo vào giặt chung một lượt. Tuy nhiên, ga khi cho vào nước sẽ trở nên rất nặng. Nếu tấm ga lớn hoặc nhiều tấm ga được giặt thì không nên cho thêm quần áo vào giặt chung. Giặt chung nhiều món đồ bẩn với ga nằm thường ngày cũng không tốt cho sức khoẻ.

giặt ga trải giường bằng máy giặt an toàn

Ngâm trước khi giặt

Với những chiếc ga vô tình bị giây vết bẩn cứng đầu khó giặt bạn nên ngâm và vò sơ trước khi cho vào máy. Bạn có thể ngâm bằng nước giặt thông thường. Giai đoạn này có thể bỏ qua nếu tấm ga của bạn không bị vết bẩn quá cứng đầu hay không sử dụng trong thời gian dài.

>> Bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội.

Công thức giặt ga trải giường sạch khuẩn

Để ga trải giường sạch thơm và hoàn toàn sạch khuẩn bạn nên chọn nước giặt theo công thức sau:

Cho vào máy 1/4 chén baking soda + ½ chén giấm + ¼ chén bột giặt dành cho máy giặt + Có thể thêm vài giọt tinh dầu để cảm thấy thư thái dễ chịu.

giặt ga trải giường bằng máy giặt đảm bảo

Chọn chế độ giặt nóng

Ga trải giường là nơi chúng ta dành thời gian rất nhiều thời gian nghỉ ngơi vào mỗi tối. Mồ hôi, bụi bẩn hay thức ăn có thể bám lên đó. Vậy nên để sạch khuẩn bạn chọn chế độ giặt nóng cho những chiếc ga. Nước nóng co khả năng sát khuẩn tốt. Nước nóng vào bên trong giúp giặt đồ được sạch sẽ hơn và hạn chế tối đa vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Chọn chế độ giặt thường

Khi giặt ga trải giường bằng máy giặt bạn không cần thiết phải chọn chế độ giặt mạnh. Chế độ giặt mạnh của máy giặt có thể làm hỏng chất liệu vải đồng thời khiên chiếc ga trải giường trở nên nhăn nhó.

Phơi ngoài trời nắng và ủi phẳng ga

Sau khi giặt xong bạn nên phơi ga ngoài trời nắng to để ánh nắng gúp ga khô tự nhiên và sạch khuẩn. Sau khi ga đã khô bạn nên dành thời gian để ủi ga nếu muốn ga sạch tinh và trơn láng. Nhiệt độ từ bàn ủi cũng là cách giúp bạn diệt khuẩn ở bước cuối cùng.

Sau những công đoạn trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tấm ga trải giường của mình. Chúng đã được giặt sạch bong và diệt khuẩn gần như hoàn toàn! Nếu gặp vấn đề hay cần tư vấn, hãy liên hệ Hotline (04)39.111.000 của trung tâm sửa máy giặt để có thêm thông tin.