Cá hồi nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi chúng không chỉ nhiều dinh dưỡng mà lại còn vô cùng lạ miệng. Nếu bạn đang muốn thực hiện món ăn này cho gia đình mình thì hãy bỏ túi thêm bí quyết làm cá hồi nướng cực đơn giản bằng lo vi sóng của chúng tôi sau đây nhé!
Để thực hiện được món cá hồi nướng thơm ngon và hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
Chuẩn bị dụng cụ:
Bước 1: Hãy rửa lát cá hồi với nước lạnh thật kĩ để phòng sán, vi khuẩn, sau đó bạn cho cá vào ngăn đông để cá có độ chắc thịt. Nửa tiếng sau, hãy lấy cá ra và rã đông cá bằng lò vi sóng, việc sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên miếng cá.
Bước 2: Rửa sạch và ngâm sơ các loại rau đi kèm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn trộn chung và băm nhỏ các loại rau thơm tạo mùi như hẹ, mùi tây, húng quế. Sau đó, trộn đều chúng với dầu oliu và một ít nước cốt chanh.
Bước 3: Sắp đều các miếng cá hồi đã rã đông trên vỉ nướng, phía dưới vỉ nhớ đặt khay hứng mỡ. Sau đó, bạn hãy dùng cọ quét đều hỗn hợp rau trộn và dầu lên bề mặt miếng cá.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho cả vỉ nướng và khay hứng mỡ vào lò, điều chỉnh độ nóng ở mức 120 độ C, chỉnh thời gian trong khoảng từ 25 – 30 phút tùy độ dày của lát cá mà bạn cắt ban đầu. Khi mở lò, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra độ chín và độ chắc thịt của cá. Lúc lấy cá ra khỏi lò, hãy chú ý cẩn thận khay mỡ.
Yêu cầu thành phẩm là miếng cá vàng ươm và chín đều từ trong ra ngoài, dậy mùi thơm của rau mùi và dầu oliu, như vậy là bạn đã thành công rồi!
Cá hồi nướng là món ăn rất giàu dinh dưỡng, việc làm món ăn này bằng lò vi sóng cũng khá đơn giản, vì thế hãy thường xuyên thực hiện để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của trung tâm sửa lò vi sóng chúng tôi.