Lỗi cơ bản máy giặt Panasonic

Tổng hợp các lỗi cơ bản của máy giặt Panasonic


Panasonic là dòng máy giặt bền bỉ tuy nhiên nếu không biết cách bạn vẫn có thể gặp phải những trường hợp lỗi máy giặt Panasonic cơ bản dưới đây.

Lỗi cơ bản máy giặt Panasonic

Có một số sự cố đối với máy Panasonic, dù rất bé nhưng khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. Dù là cơ bản đến đâu hay phức tạp đi nữa thì vấn đề hiểu biết cơ bản đầu tiên vẫn cực kỳ cần thiết.

Máy vắt vẫn còn nước trong chăn mền

Nhiều khách hàng phàn nàn là khi cho chăn mền vào máy giặt nhưng máy Toshiba không vắt sạch nước. Đây hoàn toàn không phải bao giờ cũng do máy giặt bạn nhé. Những chiếc chăn mền lớn, đặc biệt là chăn bông cực kỳ nặng. Những chiếc máy giặt tự động đều có lực vắt nhất định. Với khối lượng nước quá lớn thì việc vắt kiệt nước là điều hầu như rất khó.

Nước không chảy vào máy giặt Panasonic

Tình trạng nước không chảy vào máy giặt khiến máy không thể hoạt động phải làm sao? Điều này thường sẽ đến từ nguyên nhân lắp đặt bạn nhé. Bạn cần kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt của mình có quá xa nguồn khiến áp lực nước đổ về máy bị yếu.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem đường ống cấp nước hay lưới lọc nước tại điểm tiếp giáp với máy có bị vật lạ nào chèn ép tại vị trí đó hay không. Nếu có thì nên thông ngay hoặc vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm: Tổng hợp những lỗi cơ bản của máy giặt LG

Máy giặt Panasonic không hoạt động

Máy giặt không hoạt động có thể nguyên nhân đến từ phần nguồn điện. Bạn kiểm tra lại các mối nối, nguồn điện xem đã cắm chưa hay phích cắm bị lỏng. Bạn cũng xem xét xem khi cho quần áo vào máy đã đóng cửa máy giặt cẩn thận hay chưa.

Máy giặt Panasonic tiếp nước trong lúc đang chu trình giặt

Nhiều bạn khá băn khoăn liệu rằng chiếc máy của mình có phải bị hư hỏng hay không khi tiếp nước trong lúc giặt. Lỗi này có thể hết sức bình thường. Phải chăng bạn tiếp tục cho thêm một lượng nước lớn vào máy giặt khi máy đang hoạt động? Máy bên trong thiếu nước nên đã tự động cấp nước để đảm bảo chu trình giặt sạch.

Trào bọt ra ngoài trong quá trình giặt

Máy giặt bị trào bọt ra ngoài thì phải làm sao? Bạn cần xem xét xem là mình đang dùng loại bột giặt nào? Bột giặt chuyên dùng cho giặt máy thường không tạo nhiều bọt như bột giặt dành cho giặt tay.

Máy giặt cấp nước dù đã chuyển sang chu trình vắt

Khi đã chuyển qua chu trình vắt nhưng máy lại tiếp tục cấp nước có thể là do lượng đồ trong lồng giặt không cân bằng. Quần áo gùi sang một bên khoang giặt nên máy tiếp tục cho nước vào để đồ giặt cân bằng.

Đây không phải là lỗi mà bạn cần gọi thợ sửa. Bạn chỉ cần cân bằng lại lượng quần áo trong lòng giặt là được.

Tham khảo: Máy giặt lồng nghiêng tiết kiệm điện.